Tạp Chí Sức Khỏe
Đậu Bắp – Nhân Sâm Xanh Của Mọi Nhà – Lợi Ích Của Đậu Bắp
Nội dung bài viết
Đậu bắp một loại nông sản phổ biến được nhiều người biết đến và sử dụng rất nhiều trong ăn uống.
Hãy cùng THAPHACO tìm hiểu về những lý do khiến cho đậu bắp được mệnh danh là nhân sâm xanh của mọi nhà nhé.
Dinh dưỡng trong quả đậu bắp
Theo nhiều nghiên cứu khoa học được công bố và đặc biệt là từ cơ sở dữ liệu quốc gia của bột nông nghiệp Mỹ, thì trong mỗi 100gram đậu bắp sẽ chứa 33 calo, 2gram protein, 200mg chất béo, 3200mg chất xơ, nhiều loại vitamin khác nhau, các loại khoáng chất đặc biệt, 7,5gram carbohydrate,… và nhiều thành phần hóa học khác nữa.
Ngoài ra thì theo dữ liệu có được thì đậu bắp còn chứ rất nhiều phốt pho, sắt,… và các dẫn chất như: catechin, quercetin,… Chúng đều là những thành phần hóa học quý giá có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
Nhờ vào những thành phần hóa học tuyệt vời và độ phổ biến của loại thảo dược này nên nó được mệnh danh là nhân sâm xanh, một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Công dụng của quả đậu bắp với sức khỏe
Nhờ vào lượng lớn các khoáng chất, chất chống oxi hóa,… và khi được cơ thể hấp thụ thì chúng sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời như:
Ngăn ngừa ung thư
Đậu bắp có chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là B9 một hoạt chất quý giá có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.
Điều này đã được chứng nhận bởi các chuyên gia vì theo thực nghiệm thì có đến 72% tế bào ung thư bị loại bỏ trong thời gian trị bệnh với thuốc.
Đặc biệt đậu bắp còn giúp giảm tốc độ phát triển của các tế bào ung thư.
Theo các chuyên gia thì đậu bắp có tác dụng rất tốt với các loại thuốc như là: ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tụy, ung thư phổi và vú,…
Quả đậu bắp có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch
Một chế độ ăn nhiều quả đậu bắp sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim mạch và điều này đã được chứng nhận bởi các chuyên gia đến từ mỹ.
Theo nghiên cứu thì với nữ giới thì cần ăn 25gram đậu bắp mỗi tuần.
Nam giới thì cần ăn từ 30 đến 35gram mỗi tuần dễ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Đặc biệt thì ngoài bệnh tim ra thì việc ăn đậu bắp sẽ giúp chữa đột quỵ, béo phì và tiểu đường rất hiệu quả.
Đậu bắp giúp ngừa loãng xương
Đậu bắp chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là vitamin K một thành phần đống vai trò rất quan trọng trong việc hình thành xương và chống đông máu.
Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều vitamin K có thể giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa gãy xương.
Ngoài đậu bắp ra thì bạn có thể thay chân vịt nó sẽ giúp bạn ngừa loãng xương cực kỳ hiệu quả.
Đậu bắp giúp chữa bệnh tiêu hóa
Chất xơ vốn có bên trong đậu bắp sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ hơn.
Nghiên cứu cho thấy thì việc ăn đậu bắp sẽ giúp cải thiện sức khỏe trực tràng.
Đặc biệt thì nếu có một chế độ ăn cùng luyện tập hiệu quả thì đậu bắp cũng sẽ giúp bạn giảm cân cực kỳ hiệu quả.
Ăn đậu bắp thường xuyên có cần lưu ý gì không ?
Theo các chuyên gia thì dù đậu bắp có tốt đến đâu thì nó vẫn có ảnh hưởng xấu đến một số người.
Nên khi sử dụng thì bạn cần lưu ý:
- Không được lạm dụng đậu bắp
- Ăn đậu bắp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh viêm khớp
- Người đang dùng thuốc loãng máu không nên dùng đậu bắp
- Người mắc bệnh sỏi thận không nên dùng đậu bắp
Tổng Kết
Đậu bắp được biết đến là một loại thảo dược quý giá với nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe tuy nhiên bạn phải sử dụng nó đúng cách và đúng thời điểm thì mới đem lại lợi ích tốt nhất.
Đặc biệt nếu không dùng được đậu bắp tươi thì bạn có thể sử dụng đậu bắp khô để thay thế chúng vẫn cho tác dụng tương tự.
Và nếu bạn muốn biết thêm về đậu bắp đặc biệt là đậu bắp khô thì hãy liên hệ với THAPHACO qua số: 0906.35.63.35
Xem thêm về đậu bắp tại đây: https://thaphaco.com.vn/san-pham/dau-bap-say-lanh/