Nấm Lim Xanh Rừng Sấy Khô
314.000VND – 2.900.000VND
Hotline: 0906.35.63.35-O773.69.49.05 -
(Nhắn tin >> FB:Thaphaco-Zalo: ShopTP)
Nấm Lim Xanh Rừng Sấy Khô
Nấm lim xanh rừng là loài quý hiếm mọc ra từ thân hay gốc của cây gỗ Lim cổ thụ ở rừng nguyên sinh. Nấm lim xanh được sử dụng phổ biến để hỗ trợ điều trị ung thư, huyết áp cao, tiểu đường, tai biến, xơ vữa động mạch… Loài nấm này có tác dụng rất tốt trong y học và tạo ra “cơn sốt” vào năm 2000 – 2007.
Giới thiệu nấm lim xanh
Tên trong khoa học là Ganoderma lucidum. Thuộc họ nấm lim (Ganodermataceae), được tìm thấy nhiều trên các thân cây lim xanh đã chết trong các khu rừng nguyên sinh ở Trường Sơn – Quảng Nam, Tây Nguyên và Nam Lào.
Nấm lim xanh chia thành 4 loại mọc ra từ: rễ, vỏ, lõi, tầng giữa của cây lim.
Dựa vào màu sắc của nấm lim xanh thì người ta phân loại thành các loại với tên gọi như sau:
- Hắc linh chi: Nấm có màu đen
- Hồng linh chi: Nấm có màu đỏ
- Hoàng linh chi: Nấm có màu vàng
- Bạch linh chi: Nấm có màu trắng
- Tử linh chi: Nấm có màu tím than
- Thanh linh chi: Nấm có màu xanh lục
Loài nấm lim xanh đặc biệt ở chỗ, màu sắc của nấm cũng phân bố khác nhau dựa trên vị trí mọc. Nhưng tính chất dược liệu của nấm lim hoàn toàn không thay đổi.
Các phân biệt nấm lim xanh trồng và nấm lim xạnh rừng tự nhiên
Để phân biệt nấm lim xanh trồng và nấm lim xanh rừng bạn cần lưu ý một số dấu hiệu như:
Nấm lim xanh trồng:
- Nám lim xanh trồng có hình thức đẹp, bóng bảy, to, sạch.
- Thân nấm mềm và xốp, có về cắt dưới chân nấm
- Kích thước của các tai nấm rất đồng đều nhau
- Chân nấm sạch sẽ không bị dính đất cát, thân gỗ lim như nấm rừng.
Nấm lim xanh rừng:
- Nấm lim xanh rừng ngoài tự nhiên do tác động của môi trường nên hình thức xấu, xù xì
- Thân nâm cứng không có lớp phấn trắng trên mũi nấm.
- Kích thước của nấm không đều nhau, to nhỏ lẫn lộn. Kích thước trung bình bé hơn nấm trồng.
Quy trình thu hái và sơ chế nấm lim xanh
Nấm lim xanh sau khi thu hái, được làm khô ngay trong ngày để tránh bị hư hỏng. Sau đây là quá trinh:
+ Nấm lim sẽ được xếp vào khay sấy theo từng loại (Nấm to dày để gần nguồn nhiệt, nấm mỏng nhỏ để xa nguồn nhiệt)
+ Tiến hành cho nấm vào lò, lúc đầu sấy ở nhiệt độ 35 – 40oC, thời gian từ 1 – 4 giờ để tránh tạo lớp vỏ cứng.
+ Giai đoạn làm khô, mỗi giờ tăng thêm 20oC tới khi đạt 55oC. Theo đà giảm của lượng nước bốc hơi và nhiệt độ ta đóng dần cửa gió.
+ Giai đoạn sấy khô ta duy trì ở nhiệt độ từ 45 – 500oC trong 1 – 2 giờ đóng hoàn toàn cửa gió.
+ Độ ẩm từ 12 – 14% là đạt tiêu chuẩn, ta có thể cho nấm đã sấy khô vào bao bì hút chân không và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Công dụng của nấm lim xanh rừng
Nấm lim xanh rừng sấy khô có các tác dụng như:
- Tăng cường tuần hoàn máu
- Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư.
- Ngăn chặn hình thành các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa
- Giúp đào thải độc tố, điều hòa chức năng gan, giúp ngủ ngon
- Nâng cao hệ miễn dịch, kích thích cơ thể sản sinh kháng thể chông lại bệnh tật.
- Điều trị men gan cao, gan nhiễm mỡ
- Đồng thời nấm lim xanh còn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý như: huyết áp cao, đái tháo đường, tai biến mạch máu não, bệnh đại tràng, đau dạ dày, xơ gan, tăng cường sinh lực và trị một số bệnh về xương khớp.
Hướng dẫn sử dụng
Để sử dụng nấm lim xanh rừng sấy khô hiệu quả cần cạo sạch loại bỏ toàn bộ phần gỗ lim bám trên gốc và thân nấm. Điều này rất quan trọng vì nếu làm không cần thần có thể gây hại do phần gỗ lim có độc tính.
Ngâm nấm vào chậu nước muối loãng trong 15 phút để nấm mềm ra và rửa lại để loại bỏ các tạp chất
Thái lát nấm thành miếng mỏng, dùng khoảng 30-50gr sắc với 1,5 – 2 lít nước. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa trong 15 phút thì tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn mát uống dần. Có thể dùng đều đặn hàng ngày.
Lưu ý khi sử dụng
- Nên sử dụng độc vị nấm lim xanh không nên kết hợp với các loại dược liệu khác
- Không dùng đường hoặc long nhãn chung vối nước sắc nấm lim xanh. Nêu không uống được đắng có thể cho thêm cam thảo.
- Nên uống vào buổi sáng trước khi ăn nấm sẽ cho tác dụng tốt nhất
- Không dùng nồi nhôm để nấu thuốc
- Không sử dụng rượu, bia khi đang dùng nấm
- Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, trẻ em dưới 2 tuổi không dùng.
Mua nấm lim xanh rừng tại hcm ở đâu?
Nấm lim xanh là một loại dược liệu quý được rất nhiều người quan tâm, vì có công dụng tốt cho sức khỏe.
Hiện nay giá nấm lim xanh phụ thuộc vào từng loại nấm, nguồn gốc, tuổi đời, quá trình thu hái. Giá nấm lim xanh giao động từ 500.000 VNĐ – 3.500.000VNĐ/1KG. Sau đây là bảng giá nấm lim xanh tại THAPHACO.
Nấm lim xanh rừng: 2.900.000 VNĐ/1KG.
Nấm lim xanh trồng: 1.000.000 VNĐ /1KG
Hotline tư vấn & đặt hàng: 0773.69.49.05 – 0906.35.63.35
Email: [email protected]
Địa chỉ: 128/32B Bùi Quang Là, P12, Gò Vấp, TP.HCM.
Địa Chỉ Mua Bán Nấm Lim Xanh Rừng Sấy Khô Tại TP.HCM, Công Ty TNHH THAPHCO chuyên cung cấp những sản phẩm cây thuốc nam, thuốc ngâm rượu, các loại bột, tinh dầu thiên nhiên,…Với cam kết chất lượng hàng đầu Việt Nam, Tư Vấn: 0979.587.863
Bài viết Nấm Lim Xanh Rừng Sấy Khô được tổng hợp và biên tập bởi: Thảo Dược Thaphaco. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Thaphaco Co. Xin cảm ơn.
Khối lượng | 100g, 200g, 500g, 1kg |
---|
Sau đây Là Danh Sách Số tài Khoản Của Công TY Chúng tôi
Số TK: 1600220464348 Tên TK: Vũ Văn Thắng Chi Nhánh: Đông DakLak |
|
Số TK: 66868868 Tên TK: Vũ Văn Thắng Chi Nhánh: Sài Gòn |
|
Số TK: 63210000082387 Tên TK: Vũ Văn Thắng Chi Nhánh: Đông DakLak |
|
Số TK: 007100758456 Tên TK: Vũ Văn Thắng Chi Nhánh: HCM |
|
Số TK: 0071001023974 Tên TK: Công Ty TNHH TẤN PHÁT HCM Chi Nhánh: Hồ Chí Minh |