Trà Túi Lọc Chè Đắng Cao Bằng
99.000VND
Hotline: 0906.35.63.35-O773.69.49.05 -
(Nhắn tin >> FB:Thaphaco-Zalo: ShopTP)
Trà Túi Lọc Chè Đắng Cao Bằng
Chè đắng Cao Bằng là loại thảo dược quen thuộc trong nhân gian và địa phương. Chè đắng có tác dụng chữa mỡ máu, tiêu độc … Chè đắng còn được chế biến thành trà túi lọc tiện lợi nhưng công dụng chữa bệnh của nó không bị mất đi. Để hiểu thêm về công dụng và địa chỉ mua bán trà túi lọc chè đắng Cao Bằng ở HCM hãy tìm hiểu qua bài viết.
Giới thiệu chè đắng Cao Bằng:
- Tên khác: Ché khôm, dầu dấu, khổ đinh trà.
- Tên khoa học: Ilex kaushue S.Y.HU.
- Chè đắng là loại cây thân gỗ lớn, sống lâu năm. Chè đắng là loài cây cao khoảng 15m – 30m. Cành và lá non
- màu nâu thẫm. Ngọn và lá sau khi thu hoạch được sao thành chè. Có vị ngọt đắng.
- Phân bố phổ biến ở nhiều tỉnh miền núi và đồng bằng trung du nhất là ở Cao Bằng, Bắc Cạn, Lào Cai.
- Cây chè thu hái quanh năm. Sau khi thu hái về thì đem sấy hoặc phơi khô hoặc dùng tươi.
Thành phần hóa học:
Ngoài mọt số hoạt chất chính khác với chè xanh, còn đại bộ phận các thành phần khác cũng tựa như như chè xanh, chỉ không giống nhau về hàm lượng. Trong chè đắng Cao Bằng có hàm lượng flavoonoid lại cao gấp 7 lần chè xanh ( chất chống lão hóa, chống ung thư ).
Quy trình sản xuất trà túi lọc chè đắng Cao Bằng:
Công đoạn 1: Lựa chọn nguyên liêu
- Chọn lựa, thu hái non hơn để đảm bảo quá trình cắt – vò – nghiền không bị xơ và tạo cục vón trong khối chè. Thu hái vào đầu, giữa hay cuối vụ, nếu hái vào giữa vụ thì quá trình làm héo, cắt vò nghiền sẽ kỹ hơn để giảm hàm lượng tanin làm vị chè dịu hơn.
Công đoạn 2: Làm héo:
- Mục đích quan trọng của làm héo là chuẩn bị các điều kiện sinh hóa thuận lợi cho quá trình lên men sau này, như làm héo để tăng cường hoạt tính của enzym trong lá chè, xúc tiến quá trình tăng hàm lượng chất hòa tan và tạo ra những biến đổi hóa học ban đầu có lợi cho chất lượng chè sau này
Công đoạn 3: Cắt – vò – nghiền:
- Quá trình này là để tăng độ dập tế bào của lá chè làm cho toàn bộ khối chè được lên men đồng điều cùng một lúc ở cùng các điều kiện, thời gian như nhau. Sau khi cắt – vò – nghiền thì nên sàng qua máy rồi đem nghiền cho vụn.
Công đoạn 4: Lên men:
- Đây cũng là giai đoạn hoàn thành các quá trình oxy hóa và chuyển hóa các chất đã được bắt đầu ở các giai đoạn trước đó để toàn bộ khối chè được lên men đồng đều. Các quá trình trước đó mục đích là tăng cường hoạt tính của enzym tăng nồng độ các chất chuẩn bị cho các phản ứng oxy hóa lên men sau này.
Công đoạn 5: Làm khô:
- Được thực hiện qua 2 lần. Sấy lần một sấy sơ bộ ở máy sấy băng tải đến độ ẩm 25 -30% sau đó sấy khô trong máy sấy tầng sôi. Biện pháp này tránh được hiện tượng chè khô bị vón cục, tạo thuận lợi cho quá trình phân loại. Giai đoạn này tăng cường quá trình chế biến nhiệt để tiếp tục tạo ra sự chuyển hóa các chất có trong lá chè sau khi đã qua quá trình lên men. Tùy vào mức độ mà sản phẩm có màu đỏ nâu hay đỏ sáng, vị chát đậm hay dịu, hương thơm mạnh hay dịu.
Công đoạn 6: Ướp hương:
- Đây là quá trình góp phần quan trọng làm hương thơm của chè tăng lên mà còn do những chất thơm của nó cón có tác dụng kích thích tinh thần, bổ trợ cho tiêu hóa.
Công đoạn 7: Đóng gói:
- Chè sau khi đã được ướp hương được chuyển qua thiết bị đóng gói. Trà được đóng gói trong túi theo công nghệ gấp hiện đại, hai ngăn làm tăng gấp đôi diện tích tiếp xúc với nước. Túi lọc được làm bằng loại giấy lọc đặc biệt chuyên dùng để bao gói thực phẩm, không hàn nhiệt, có độ thẩm thấu nhanh, không ảnh hưởng tới hương vị của trà, không gây hại cho người tiên dùng.
Công dụng:
- Tăng cường các chức năng tiêu hóa và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa
- Tác động đến hệ thần kinh trung ương nhưng không làm mất ngủ
- Tăng cường giải độc gan và bảo vệ gan
- Giảm cholesterol trong máu.
- Trị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm
- Hỗ trợ giảm cân
- Trị mất ngủ
Cách dùng trà lọc chè đắng Cao Bằng:
- Lấy 1 túi trà chè đắng Cao Bằng cho vào ly rồi rót 200ml nước sôi 65 – 75 độ C. Ở nhiệt độ này thì hương thơm và vị của trà vẫn còn nguyên. Chờ khoảng 5 -10 phút là có thể dùng.
- Không nên pha trà với nước ở nhiệt độ cao
- Nên sử dụng ngay sau khi pha xong
- Không nên dùng trà túi lọc để qua đem
- Không nên để trà lâu ngoài không khí , càng dễ bị oxy hóa.
Địa chỉ mua bán trà túi lọc chè đắng Cao Bằng tại TP.HCM ?
Công Ty TNHH THAPHACO là địa chỉ bán trà túi lọc chè đắng Cao Bằng chất lượng 100%
Lý do bạn nên chọn sản phẩm của công ty:
– Sản phẩm nguyên chất không pha tạp chất, chất hóa học
– Mang đến chất lượng và đảm bảo sức khỏe cho khách hàng
– Nhân viên tư vấn tận tình chu đáo
– Đảm bảo sạch và làm bằng máy móc hiện đại
Website: thaphaco.com.vn
Cửa hàng: 128/32B Bùi Quang Là, Phường 12, Gò Vấp, HCM.
HOTLINE: 0979.587.863
Địa Chỉ Mua Bán Trà Túi Lọc Chè Đắng Cao Bằng tại TP.HCM, Công Ty TNHH THAPHCO chuyên cung cấp những sản phẩm cây thuốc nam, thuốc ngâm rượu, các dòng bột, tinh dầu thiên nhiên,…Nơi bán trà túi lọc chè đắng Cao Bằng tại: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11,Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Tân, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ. Với cam kết chất lượng hàng đầu Việt Nam, Tư Vấn: 0979.587.863
TTL | TL |
---|
Sau đây Là Danh Sách Số tài Khoản Của Công TY Chúng tôi
Số TK: 1600220464348 Tên TK: Vũ Văn Thắng Chi Nhánh: Đông DakLak |
|
Số TK: 66868868 Tên TK: Vũ Văn Thắng Chi Nhánh: Sài Gòn |
|
Số TK: 63210000082387 Tên TK: Vũ Văn Thắng Chi Nhánh: Đông DakLak |
|
Số TK: 007100758456 Tên TK: Vũ Văn Thắng Chi Nhánh: HCM |
|
Số TK: 0071001023974 Tên TK: Công Ty TNHH TẤN PHÁT HCM Chi Nhánh: Hồ Chí Minh |