Mua mai mực sấy khô để làm món sương sâm thanh mát giải nhiệt

Sương sâm một món ăn thanh mát và dược biết đến như là một món ăn vặt nhiều người yêu thích. Món ăn này được làm hoàng toàn từ lá sương sâm nên nó thường khá là mềm và không có kết cấu ổn định. Thế nên chúng ta mới có công thức mai mực nấu sương sâm, một công thức biến món sương sâm lỏng lẻo biến thành một món pudding thơm ngon và bổ dưỡng.

Hãy cùng tìm hiểu công thức món sương sâm pudding qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao lại kết hợp sương sâm với nang mực ?

Sương sâm là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng tuy nhiên nếu nấu theo một công thức bình thường thì món sương sâm sẽ khá là mềm và lỏng thế nên nhiều người không thích ăn sương sâm kiểu này cho lắm.

Nhiều người muốn ăn sương sâm kiểu như là pudding thì nhiều người lại sử dụng gelatin để tăng độ dẻo nhưng nó lại làm cho món ăn không còn ngon nữa.

Thế nên nhiều người đã áp dụng rất nhiều công thức khác nhau và trong đó có một công thức nấu sương sâm với nang mực sấy khô để làm món sương sâm thêm phần dẻo dai và mịn màng.

Nó không chỉ giúp món ăn thêm phần dai giòn mà nó còn đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Công thức làm sương sâm với nang mực sấy khô

Để có được một món sương sâm dai giòn như món pudding thì bạn hãy thực hiện theo công thức dưới đây.

Chuẩn bị: 200gram lá sương sâm tươi, và 5 gram bột mai mực, một ít muối để điều vị và 500ml nước lọc.

Cách làm: Đầu tiên bạn cần phải sơ chế và làm sạch lá cây sương sâm tươi và sau đó ngâm nó với nước muối loãng trong 20 phút, sau đó bạn làm sạch lại với nước sạch. Rữa như thế từ 2 đến 3 lần để lá sương sâm sạch nhất có thể.  Sau đó bạn cho sương sâm tươi vào chậu và nước sạch vào vò nát nó ra. Vò nát lá sương sâm rồi sau đó lọc lại với lưới rồi bạn hãy cho bột nang mực vào khoáy đều lên.

Cuối cùng là bạn đỗ hỗn hợp ra khuông đợi cho nó đông lại là đã có ngay một món sương sâm vừa dai vừa giòn.

Lợi ích khi kết hợp nang mực sấy khô cùng lá sương sâm

khi kết hợp nang mực cùng lá sương sâm không chỉ làm món ăn thêm phần dai giòn mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe vì theo các chuyên gia nang mực được biết đến như là một loại thảo dược thiên nhiên với nhiều lợi ích trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tật.

Và theo kinh nghiệm dân gian thì nang mực sấy khô có thể đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:

  • Hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho người bệnh gout
  • Giúp kiểm soát lượng đường trong máu
  • Ức chế và ngăn ngừa sự nguy hiểm của các tế bào ung thư
  • Sương sâm giúp chữa táo bón và khó tiêu rất hiệu quả
  • Sương sâm nấu cùng nang mực còn giúp thanh nhiệt và làm mát cơ thể
  • Món ăn này còn giúp hạ nhiệt cho cơ thể người bệnh sốt nóng rất là hiệu quả.

Chú ý khi sử dụng nang mực nấu làm sương sâm

  • Không sử dụng quá nhiều nang mực trong công thức
  • Không dùng nang mực đã có dấu hiệu bị mốc
  • Thạnh sương sâm làm cùng với mai mực sấy khô tuy ngon nhưng ăn nhiều có thể gây tiêu chảy nên bạn cần phải lưu ý khi sử dụng.

Mua mai mực khô, bột mai mực ở đâu tại TP.HCM

Nếu bạn không biết nên mua mai mực sấy khô hay bột mai mực nguyên chất để làm món sương sâm nhưng không biết mua ở đâu thì bạn hãy đến với THAPHACO.

Công Ty TNHH Thảo Dược THAPHACO – địa chỉ mua bán và phân phối bột mai mực sấy khô chất lượng cao với mức giá tốt nhất.

Hiện tại bột ai mực đang có giá: 70.000VNĐ/100gram và mai mực khô có giá 40.000VNĐ/100gram.

Link đặt mua mai mực khô tại đây: https://thaphaco.com.vn/san-pham/mai-muc/

Link đặt mua bột mai mực khô tại đây: https://thaphaco.com.vn/san-pham/bot-mai-muc-nguyen-chat/

Mua bột mai mực để làm sương sâm
Mua bột mai mực để làm sương sâm
Mai Mực Khô tại TP.HCM
Mai Mực Khô tại TP.HCM
Địa Chỉ Bán Mai Mực Khô Tại TP.HCM
Địa Chỉ Bán Mai Mực Khô Tại TP.HCM
5/5 - (1 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *