Công Thức Làm Bò Bít Tết Chuẩn Tây Với Lá Hương Thảo

Bò bít tết từ lâu đã được biết đến là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Và tuy vào văn hóa và hương vị của mỗi đất nước thì món bò bít tết này lại cho ra một hương vị khác nhau. Và nếu bạn muốn một lần nếm thử món “Tây” đúng chuẩn thì hãy làm thử theo công thức ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên Liệu Để Làm Món Bò Bít Tết Chuẩn Tây

Để có được một món ăn ngon thì việc tuyển chọn nguyên liệu là vô cùng cần thiết.

Nên bạn hãy cẩn thận khi tuyển chọn nhé, để có được hương vị chuẩn nhất thì bạn có thể thịt bò đông lạnh của Mỹ nhưng nếu bạn thích thì vẫn có thể dùng bò Tươi Việt Nam đều được.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng thăng bò ( nên chọn loại có độ dày từ 2 đến 3cm và tầm 200gram )
  • 2 tép tỏi tươi
  • 1 ít hương thảo khô ( hoặc 1 nhánh hương thảo tươi )
  • 2 – 3 thìa bơ tùy vào sở thích của bạn
  • 1 ít dầu ô liu
  • Rượu vang đỏ cùng một ít gia vị như muối hạt và tiêu
Nguyên Liệu Làm Bò Bít Tết (beefsteak)
Nguyên Liệu Làm Bò Bít Tết (beefsteak)

Cách Chế Biến

Để có một món ăn chuẩn tây thì cũng không có gì phức tạp cả bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là được.

Bước 1: bạn cần giã lá hương thảo hơi nát 1 tí ( nếu là hương thảo khô, còn với hương thảo tươi thì cắt nhỏ ra ), cắt nhỏ tỏi ra, tiêu và muối hạt cũng băm nhỏ nó ra.

Vì món bít tết chuẩn tây có vị ngọt và vị ngon tập chung vào miếng thịt nên các loại gia vị bạn chỉ cần một lượng nhỏ thôi nhé.

Bước 2: trộn tất cả thật đều tay rồi tẩm lên 2 mặt của miếng thịt thăng bò massage nhẹ nhàng và để bò nghỉ trong 10 đến 15 phút.

Bước 3: sử dụng một cái chảo gang chống dính rộng hơn miếng thịt. Cho bơ vào và đun đến khi tan hết ra thì thêm vào một lượng nhỏ dầu ô liu.

Bước 4: đợi chảo thật nóng rồi chỉnh nhỏ xuống rồi cho miếng thịt vào áp chảo, áp chảo từng mặt trong 1 – 2 phút tùy vào độ chín mà bạn thích.

Bước 5: rưới bơ và mỡ thật đều lên miếng thịt trong 3 phút tắt bếp và lấy miếng bò ra để bò nghỉ trong 2 phút.

Bước 6: cắt bò và thêm vào một ít hương thảo khô để tạo hương cho món ăn kế đến để có một món nước sốt thơm ngon thì tất nhiên là bạn sẽ dùng đến rượu vang và phần bơ và nước thịt khi nảy rồi. Cho 20ml rượu vang vào chảo và đun đến khi nào có một hổn hợp sền sệt là có thể dùng nó rưới lên món bít tết của bạn.

Bước 7: Thưởng thức món ăn thôi

Với 7 bước cơ bản và chỉ 30 chuẩn bị và chế biến là bạn đã có một món ăn chuẩn tây và giàu dinh dưỡng rồi.

=> Bạn cần lưu ý nhé bí quyết tạo nên hương thơm cho món bít tết này chính là hương thảo và độ tươi của miếng thịt nên khi chọn lựa thì bạn hãy lưu ý 2 loại nguyên liệu này nhé.

=> Món bò này cũng có thể ăn kèm với salat trộn và khoai tây nghiền hoặc khoai tây chiên nên bạn có thể thoải mái nhé.

Món bò bít tết thơm ngon
Món bò bít tết thơm ngon

Trên là công thức làm bò bít tết của THAPHACO cùng với lá hương thảo sấy khô siêu hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công và có được một bữa ăn ngon <3.

Và nếu bạn cần mua hương thảo sấy khô thì hãy đến ngay với THAPHACO nhé.

Đánh giá ngay tại đây

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *