Ăn Đậu Hũ Liệu Có Gây Vô Sinh Ở Nam Giới ?

Từ rất lâu về trước chúng ta đã từng nghe thấy rất nhiều tin đồn về việc ăn nhiều đậu hủ hoặc ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều đậu nành sẽ gây ra tình trạng vô sinh hoặc yếu sinh lý ở nam giới nhưng liệu điều này có thật không ? Hãy cùng THAPHACO tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Đậu hũ là gì ? Bên trong đậu hũ có gì ?

Đậu hũ một món ăn được chế biến từ đậu nành, và đậu nành được xem như là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vì nó rất giàu đạm và được sử dụng nhiều cho sức khỏe. Bên trong đậu này có chứa rất nhiều thành tốt cho sức khỏe nữ giới và phần lớn trong số đó là estrogen một loại hormone làm tăng thê phần nữ tính ở chị em.

Cũng vì vậy mà nhiều người cho rằng việc sử dụng đậu hũ và các loại sản phẩm có nguồn gốc họ đậu sẽ gây yếu sinh lý ở nam giới. Nhưng đó là bề ngoài mà thôi vì bên trong đậu nành còn chứa nhiều thành phần khác nhau như là đạm, vitamin, các chất chống oxi hóa,… và nhiều thành phần quý giá khác.

Trên thực tế thì đậu hũ có chứa nhiều thành phần như:

  1. Protein: Đậu hũ là một nguồn protein thực vật giàu giá trị. Protein trong đậu hũ cung cấp tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể.
  2. Carbohydrate: Đậu hũ cũng chứa một lượng nhất định các loại carbohydrate, bao gồm chủ yếu là chất bột và chất đường.
  3. Chất béo: Đậu hũ chứa chất béo, trong đó bao gồm axit béo không bão hòa và axit béo bão hòa. Đặc biệt, nó chứa nhiều axit béo không bão hòa, nhóm axit béo có lợi cho sức khỏe tim mạch.
  4. Chất xơ: Đậu hũ cung cấp một lượng nhất định chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa và duy trì sức khỏe đường ruột.
  5. Vitamin và khoáng chất: Đậu hũ cung cấp các vitamin như vitamin K, riboflavin (vitamin B2), và acid folic (vitamin B9). Nó cũng cung cấp khoáng chất như magiê, kali, phospho và sắt.
  6. Isoflavones: Đậu hũ chứa một loạt các hoá chất gọi là isoflavones, có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.

Đậu hũ có thật sự gây vô sinh ?

Theo nhiều nghiên cứu thì đậu hũ có tác dụng rất tích cực với nữ giới còn đối với nam giới thình những tác dụng này không ảnh hưởng cho lắm mà nhiều người còn cho rằng đậu hũ gây hại cho sức khỏe nam giới.

Vậy đậu hũ có thể gây vô sinh ?

Đối với nam giới thì Testosterone là loại hormone chính quyết định sức mạnh và sự nam tính của nam giới. Loại hormone này khi bị thay đổi sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng mạnh mẽ đối với sức khỏe sinh lý nam giới. Thế nên nhiều người lo sợ việc ăn đậu hũ một loại thực phẩm làm tăng mức estrogen loại hormone  chính ở nữ giới sẽ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới.

Một vài nghiên cứu được thực hiện đã tìm ra Isoflavone phytoestrogen một thành phần gây ức chế sự sản sinh Testosterone, từ đó gây ra tác động xấu đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Tuy nhiên đó là khi bạn sử dụng quá 500gram đậu hũ mỗi ngày mà thôi.

Còn nếu bạn lâu lâu mới ăn 1 bữa đậu hũ thì hãy an tâm về vấn đề sức khỏe sinh lý của bản thân nhé.

Vì việc tiêu thụ Isoflavone phytoestrogen có thể có lợi cho sức khỏe nam giới, vì nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm tình trạng viêm tuyến tiền liệt và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Tổng kết

Về cơ bản thì đậu hũ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam giới tuy nhiên đó là khi bạn ăn quá nhiều mà thôi.

Còn nếu lâu lâu mới ăn 1 lần thì hãy an tâm vì đậu hũ sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Như vậy qua bài viết này bạn có thể thấy việc ăn và tiêu thụ đậu hũ sẽ không gây hại cho sức khỏe sinh lý nam giới nếu bạn chỉ ăn 1 lượng vừa đủ mà thôi.

Và nếu như bạn đang quan tâm về các sản phẩm tăng cường sinh lý như là cao sìn sú thì có thể xem thêm tại đây.

Đánh giá ngay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *