Những loại gia vị không thể thiếu để giúp ngừa ung thư

Nếu bạn không biết thì những loại gia vị trong gian bếp nhà mình có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư và điều trị nhiều loại bệnh lý khác nhau. Hãy cùng THAPHACO tìm hiểu xem những loại gia vị này là gì nhé.

Gia vị có thể ngừa bệnh tật ?

Gia vị là thứ không thể thiếu để giúp cho những bửa ăn của chúng ta thêm phần thơm ngon. Nhưng liệu bạn có biết những loại gia vị này có thể giúp chúng ta phòng ngừa được bệnh tật không ? Đặc biệt là đối với bệnh ung thư.

Và theo các chuyên gia nghiên cứu thì trong gian bếp của chúng ta có rất nhiều lợi gia vị tuyệt vời có lợi ích tích cực cho sức khỏe.

Dưới đây là một số loại gia vị mà bạn không thể thiếu để giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật.

Ớt đỏ

Bên trong ớt đỏ có chứa một hợp chất tên là capsaicin một thành phần có tác dụng tăng sinh trên các tế bào ung thư, đặc biệt là đối với ung thư vú.

Nghiên cứu cho thấy thì việc sử dụng capsaicin liên tục sẽ khiến cho cơ thể tiết ra một thành phần mang tên apoptosis một thành phần gây ức chế sự tăng trưởng và ngăn chặn các dòng tế bào ung thư ác tính di chuyển.

Tỏi

Tiêu thụ nhiều tỏi là điều quan trọng nhất để giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và đặc biệt là ung thư vú ác tính.

Bên trong tỏi còn có chứa:  diallyl disulfide, diallyl trisulfide, S -allyl mercaptocysteine và allicin những thành phần quan trọng có đặc tính chống ung thư cực kỳ hiệu quả.

Gừng

Chiết xuất metanol vốn có của gừng có tác dụng ức chế sự hình thành các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Và theo nghiên cứu khoa học hiện đại thì bên trong gừng còn chứa 2 thành phần là gingerol và shogaol chúng có tác dụng gây ức chế các tế bào ung thư.

Bổ sung gừng thường xuyên và dùng vào những loại thực phẩm nóng sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả.

Tiêu đen

Tiêu đen một loại gia vị thường thấy và được dùng rất nhiều trong những bữa ăn của người Việt.

Bên trong chúng có chứa một loại alkaloid một hợp chất hữu cơ có thể ức chế sự hình thành các tế bào ung thư.

Hương thảo

Đây là một loại gia vị có mùi thơm nồng, thường được dùng để chế biến các món ăn phương tây.

Và theo các nghiên cứu khoa học hiện đại thì bên trong hương thảo có một thành phần rosmarinus officinalis một thành phần có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

=> Ngoài ra còn nhiều loại gia vị và rau mùi khác mà bạn có thể thể tìm hiểu về tác dụng phòng chống ung thư của chúng: sả, nghệ, mật ong, wasabi, ngò gai,… và nhiều loại gia vị phổ thông khác.

5/5 - (1 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *