Nước diệp lục: Thần dược làm đẹp hay là chiêu trò marketing ?

Dạo gần đây trên các trang mạng xã hội và các phương tiện truyền thông có xuất hiện một sản phẩm mới lạ mang tên diệp lục, nó có thể là một loại bột màu xanh chiết xuất từ lá cây hoặc là những viên nan được nén lại. Chỉ cần hòa vào với nước là có thể sử dụng được. Đã có rất nhiều tranh cải xung quanh sản phẩm hỗ trợ sức khỏe này và nhiều người còn cho rằng “con người chứ có phải cây cối đâu mà cần diệp lục để quan hợp”. Và nếu bạn cũng có những thắc mắc này thì hãy để THAPHACO hỗ trợ giải đáp cho bạn ở bài viết dưới đây nhé.

Chất diệp lục là gì ?

Chất diệp lục hay còn còn được biết đến như là một sắc tố quang hợp có màu xanh lá cây chỉ xuất hiện ở thực vật, tảo hoặc các loại vi khuẩn lam.

Chất diệp lục là một loại hợp chất đặc biệt có khả năng hấp thụ ánh sáng từ mặt trời và chuyển nó thành năng lượng giúp nuôi sống các loại thực vật và vi sinh cần quan hợp.

Chất diệp lục với cây cỏ, tảo hoặc vi sinh vật có thể là một vấn đề lớn vì chúng cần chất diệp lục để sống và phát triển.

Nhưng đối với con người thì chúng ta có cần không ? Vì cơ bản chúng ta không thể nào quang hợp như cây cối hoặc vi sinh vật nên việc bổ sung chất diệp lục là không cần thiết. Hãy xem các chuyên gia nói gì nhé.

Chất diệp lục liệu có tốt không ?
Chất diệp lục liệu có tốt không ?

Nước diệp lục có tốt

Theo một số nghiên cứu khoa học hiện đại được thực hiện bởi các nhà khoa học Mỹ vào năm 2020 thì họ đánh giá nước diệp lục là một sản phẩm “CÓ TIỀM NĂNG VÀ LỢI ÍCH TỐT CHO SỨC KHỎE“. Tại sao lại là có tiềm năng ? – Đó là vì những nghiên cứu về diệp lục đối với sức khỏe còn ít và chưa đủ dữ liệu để khẳng định về công dụng của nước diệp lục. Dưới đây là một số lợi ích mà các chuyên gia đã tìm thấy và đang trong quá trình tranh cải và khẳng định chính xác những nghiên cứu này.

 • Nước diệp lục có tác dụng thanh lọc cơ thể
 • Tăng cường cho sức khỏe hệ miễn dịch
 • Hỗ trợ bổ máu và khả năng lưu thông máu
 • Chất diệp lục có tác dụng làm đẹp cho da
 • Thúc đẩy khả năng sản xuất năng lượng cho cơ thể
 • Tăng cường khả năng bảo vệ cơ thể khỏi viêm nhiễm nội bộ
 • Giúp bạn hỗ trợ việc kiểm soát cân nặng tốt hơn
 • Giảm mùi hôi bên trong cơ thể cực kỳ nhanh chóng

=> Thông tin bên trên đã được kiểm định một phần nhưng chưa được kiểm định hoàn toàn nên mọi thông tin chỉ mới ở mức độ tham khảo mà thôi.

Tác dụng phụ của chất diệp lục

Chất diệp lục đang trong giai đoạn nghiên cứu rất kỹ lưỡng nên ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe thì các chuyên gia cũng tìm thấy những tác dụng phụ mà bạn cần phải lưu ý:

 • Chất diệp lục có thể gây tiêu chảy, khó chịu ở dạ dày, đau dạ dày,… và những vấn đề liên quan đến dạ dày
 • Chất diệp lục có thể gây kích ứng da khi chúng tiếp xúc trực tiếp lên da.
 • Đối với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên tham kháo ý kiến của bác sĩ để tránh những vấn để không mong muốn cho sức khỏe.
 • Chất diệp lục có thể gây rối loạn chức năng hoạt động của hệ miễn dịch nên khi sử dụng cần phải theo dõi sức khỏe của bạn.

=> Vì chưa được kiểm định hoàn toàn nên khi sử dụng sản phẩm diệp lục thì bạn cần phải lưu ý theo dõi sức khỏe của bản thân để tránh tình trạng suy nhược không mong muốn.

Tác dụng phụ của chất diệp lục
Tác dụng phụ của chất diệp lục

Có nên bổ sung chất diệp lục cho cơ thể ?

Câu trả lời có thể là không, vì nhìn chung thì chất diệp lục chỉ mới được nghiên cứu ở giai đoạn đầu chưa có những bằng chứng chính xác về công dụng và những lợi ích mà nó đem lại.

Và về cơ bản thì chúng ta cũng không cần đến chất diệp lục để trở nên khỏe mạnh hơn.

Thay vào đó bạn có thể sử dụng các loại bột được làm từ tảo hoặc rong biển chúng cũng có công dụng tương tự nhưng đã được kiểm định và đánh giá chất lượng.

Có sản phẩm nào có tác dụng tương tự và thay thế được chất diệp lục không ?

Câu trả lời là có và có rất nhiều là đằng khác. Thay vì chúng ta sử dụng một sản phẩm chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng thì tại sao không dùng những sản phẩm có sẵn đã được các chuyên gia công nhận ?

Dưới đây là một số sản phẩm có thể thay thế được chất diệp lục như:

 • Bột rau diếp cá
 • Bột tảo xoắn
 • Bột cần tây

Và nhiều loại bột từ rau củ quả khác mà bạn có thể tham khảo thêm tại THAPHACO.

Dùng bột tảo xoắn để thay thế chất diệp lục
Dùng bột tảo xoắn để thay thế chất diệp lục
Đánh giá ngay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *