Bệnh tiểu đường ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh lý nam giới như thế nào ?

Tiểu đường một căng bệnh khá là phổ biến và thường thấy ở thời buổi hiện nay, bệnh lý này tuy không nguy hiểm nhưng nó lại là chất xúc tác gây nên nhiều bệnh lý khác như là tim mạch, bệnh kháng đông máu, bệnh đường huyết,… và đặc biệt ở nam giới thì bệnh tiểu đường còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh lý nữa đấy. Và để biết cụ thể bệnh tiểu đường ảnh hường như thế nào với sức khỏe sinh lý nam thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cơ chế và ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đến sinh lý nam

Để hiểu rõ về cơ chế của bệnh tiểu đường và ảnh hưởng của đến sức khỏe sinh lý nam thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé

Tiểu đường gây rối loạn cương dương

Cơ chế:

 • Tổn thương mạch máu: Tiểu đường gây tổn thương các mạch máu nhỏ (microangiopathy) và mạch máu lớn (macroangiopathy), làm giảm lưu lượng máu đến dương vật.
 • Tổn thương thần kinh: Bệnh tiểu đường có thể gây ra bệnh lý thần kinh (neuropathy), từ đó làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh điều khiển khả năng cương cứng của dương vật.

Ảnh hưởng:

 • Bệnh tiểu dường gây khó khăn trong việc đạt và duy trì cương cứng.
 • Giảm độ cứng và thời gian duy trì thời gian cương cứng

Bệnh tiểu dường giảm ham muốn tình dục

Cơ chế:

 • Tiểu đường làm thay đổi hormone: Tiểu đường có thể làm giảm mức testosterone, hormone chính trong việc duy trì ham muốn tình dục.
 • Mệt mỏi và căng thẳng: Mức đường huyết không ổn định dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng và trầm cảm, làm giảm hứng thú trong hoạt động tình dục.

Ảnh hưởng:

 • Giảm ham muốn và tần suất quan hệ tình dục.
 • Mất hứng thú và thỏa mãn trong quan hệ tình dục.

Bệnh tiểu đường gây ra bệnh xuất tinh ngược dòng

Cơ chế:

 • Tổn thương thần kinh tự trị: Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh tự trị điều khiển cơ vòng của bàng quang, dẫn đến tình trạng xuất tinh ngược dòng.

Ảnh hưởng:

 • Tinh dịch đi ngược vào bàng quang thay vì ra ngoài qua dương vật, dẫn đến cảm giác “khô” khi xuất tinh.
 • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 • Bệnh xuất tinh ngược dòng có thể làm suy giảm chất lượng đời sống.

Tổng kết

Tóm lại, bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến sinh lý nam giới qua nhiều cơ chế phức tạp, chủ yếu liên quan đến tổn thương mạch máu và thần kinh, cũng như thay đổi hormone. Việc kiểm soát tốt bệnh tiểu đường và duy trì lối sống lành mạnh là điều quan trọng nhất để giảm thiểu các tác động tiêu cực của bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên nếu bạn muốn quan tâm hơn về sức khỏe của bản thân thì bạn có thể sử dụng thêm một số loại thảo dược thiên nhiên hoặc các chế phẩm từ các loại thảo mộc để cải thiện sức khỏe sinh lý của nam giới. Đó có thể là ba kích, sìn sú, mú từn để cải thiện sinh lý hoặc bạn cũng có thể diệt tận gốc vấn đề như là sử dụng thảo dược, thảo mộc để trị bệnh tiểu đường vậy.

Và để đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng các loại thảo dược thì bạn nên chọn mua thảo dược ở những địa chỉ uy tín như THAPHACO. THAPHACO nơi bán thảo dược trị bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe sinh lý nam vô cùng hiểu quả.

5/5 - (1 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *