Stress nguyên nhân thầm lặng khiến bạn bị vô sinh mà ít ai ngờ đến

Vô sinh một căn bệnh tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người gặp phải nó, như có thể bạn sẽ không ngờ được rằng có một nguyên nhân thầm lặng có thể làm giảm tác động đến khả năng sinh sản ở nam và nữ giới. Hãy cùng THAPHACO tìm hiểu về nguyên nhân thầm lặng này nhé.

Vô sinh là gì ?

Vô sinh có thể được định nghĩa đơn giản đó là một tình trạng sức khỏe mà ở đó cơ thể không thể thụ thai hoặc không đủ sức khỏe để thụ thai, đó là sau 1 năm quan hệ tình dục thường xuyên mà không có sử dụng biện pháp bảo vệ thì đó mới gọi là vô sinh nhé.

Vô sinh có thể bắt gặp ở cả nam và nữ và theo một nghiên cứu khoa học được thực hiện trên các cập vợ chồng thì việc có thai khi thả bầu 3 tháng là 50%, trên 6 tháng là 75%, và 9 tháng là 90%.

Điều này có nghĩa là nếu sau 1 năm thả bầu với điều kiện quan hệ thường xuyên mà vẫn không dính bầu thì khả năng vợ chồng mắc vô sinh là rất cao.

Thế có nghĩa là việc vợ chồng thả bầu mà không có thai trong 1 năm thì tốt nhất là nên đi khám vì có thể vợ hoặc chồng đang mắc bệnh vô sinh.

Bệnh vô sinh có thể do rất nhiều yếu tố khác nhau nên bạn có thể chữa được bệnh lý này nếu sử dụng thuốc hoặc thay đổi chế độ sinh hoạt đều ảnh hưởng đến căn bệnh này.

Ngoài các yếu tố bên ngoài thì còn có các yếu tố như bệnh lý hoặc yếu tố bên trong như là bệnh tật hoặc ảnh hưởng tiêu cực bởi thuốc.

Và một trong những nguyên nhân thầm lặng đó chính là stress.

Stress nguyên nhân thầm lặng khiến bạn bị vô sinh

Stress một nguyên nhân thầm lặng khiến bạn mắc căn bệnh vô sinh, vì theo các chuyên gia thì stress hay căng thẳng tinh thần không chỉ đơn giản là một bệnh lý thần kinh mà nó còn liên quan rất mật thiết đến tình trạng sức khỏe cũng như là những vấn để liên quan trong cuộc sống.

Theo WHO – tổ chức y tế thế giới thì việc stress, căng thẳng, trầm cảm, rối loạn cảm xúc là thứ khiến các cập vợ chồng gây vô sinh. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn bị rối loạn chức năng tình dục nghiêm trọng. Nhiều cặp vợ chồng quan hệ chỉ vì mong có con mà quên đi chức năng của việc quan hệ tình dục giúp cho các cặp đôi hạnh phúc. Họ không biết rằng, vào thời điểm quan hệ tình dục thăng hoa là lúc dễ thụ thai nhất. Các cặp vợ chồng càng thăng hoa, yêu thương nhau thì càng có cơ hội mang thai cao.Chính vì thế khi bị căng thẳng hoặc stress sẽ khiến khả năng thụ thai giảm đến mức đáng kể.

Stress gây vô sinh ở nữ giới như thế nào ?

Theo nghiên cứu về sức khỏe sinh sản ở nữ giới thì 70% các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản như là : chu kỳ kinh nguyệt không đều, thường xuyên thay đổi, lâu ngày không có kinh hoặc vô kinh là có thể do căng thẳng.

Ngoài ra thì việc stress cũng dẫn đến việc giảm nồng độ estrogen một hocmoon sinh lý ở nữ giới khiến ảnh hưởng đến việc thụ thai. Ngoài ra việc stress và căng thẳng sẽ làm giảm khả năng tiết dịch ở nữ khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Với vấn đề vô sinh ở nữ do stress thì các chuyên gia khuyên rằng bạn có thể sử dụng các biện pháp kích trứng hoặc sử dụng các loại thảo mộc thiên nhiên để hỗ trợ giảm căng thẳng và mệt mỏi điều này cũng sẽ giúp giảm vấn đề vô sinh ở nữ cực kỳ hiệu quả.

Và theo kết quả nghiên cứu thu được thì việc giảm căng thẳng và mệt mỏi ở nữ sẽ khiến khả năng thụ thai tăng lên 30% so với thông thường.

Stress gây vô sinh ở nam giới như thế nào ?

Khác với nữ giới thì nam giới ảnh hưởng nhiều hơn bởi căng thẳng và stress, và theo nghiên cứu của các chuyên gia thì có đên 90% nam giới mắc bệnh vô sinh là do stress, con số này lớn hơn rất nhiều khi so với nữ giới, điều này cũng có thể giải thích được lý do tại sao nam giới gập vấn đề liên quan đến sức khỏe nhiều hơn so với nữ giới.

Ngoài việc kiến cho nam giới ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng thì nam giới bị stress sẽ bị làm giảm khả năng ham muốn tình dục. Căng thẳng gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bằng cách giảm ham muốn tình dục (dẫn đến ít quan hệ tình dục) và làm gián đoạn giấc ngủ (dẫn đến rối loạn nhịp sinh học, có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone). Và một số người có xu hướng đối phó với căng thẳng bằng những hành vi không có lợi cho việc thụ thai như uống rượu và hút thuốc.

Cũng tương tự như nữ giới thì nam giới cũng nên sử dụng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên hoặc các loại dược liệu thiên nhiên như: ba kích, kỷ tử, đương quy để cải thiện sức khỏe sinh lý.

Tổng kết

Stress sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh lý thế nên nam giới và nữ giới trong độ tuổi sinh sản nên để ý đến sức khỏe tinh thần của bản thân.

Và nếu tình trạng không thuyên giảm thì bạn nên đi khám để biết thêm phương pháp trị bệnh hiệu quả nhất. Và nếu bạn đang cầm một số loại thảo dược thiên nhiên trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh tận thì bạn có thể đến với công ty TNHH Thảo Dược THAPHACO. Nơi chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên giúp cải thiện sức khỏe.

Quý khách hàng có thể nhanh chóng đặt hàng qua số HOTLINE: 0979.58.78.63

Xem thêm các sản phẩm thảo dược của THAPHACO tại đây.

5/5 - (1 Lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *